Chuyển địa điểm
Cập nhật 7/9/2015 - 19:38 - Lượt xem 3844

Mua đàn Piano điện cũ hay mới?

Bạn muốn mua đàn Piano cho bạn hoặc con bạn, bạn không biết mình nên mua đàn Piano mới hay đàn Piano cũ? Cách kiểm tra chất lượng đàn Piano cũ?

Có đàn Piano điện Secondhand nào tốt hơn Piano điện mới không?.... Hãy tham khảo thông tin trong bài viết sau trước khi quyết định mua hàng nhé.

 

Về chất lượng, giá thành, thiết kế và mẫu mã... của đàn Piano điện mới, Tiến Đạt đã cung cấp thông tin cho các bạn trong những bài viết trước. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể xem danh sách tin dưới đây:

-       Đàn Piano điện – đánh giá các thương hiệu nổi tiếng
-       Hướng dẫn chi tiết cách chọn đàn Piano điện
-       Đàn Piano điện – những thương hiệu bạn nên mua
-       Ưu điểm của đàn Piano điện
 
Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ không phân tích sâu về đàn Piano mới mà tập trung vào Piano điện cũ. Trong quá trình kinh doanh nhạc cụ, chúng tôi đã từng phân phối đàn Piano điện của nhiều thương hiệu lớn điện như: Yamaha, Roland, Casio, Kawai, Gem, Korg, Suzuki, và nhiều thương hiệu khác như Kurzweil, Technics. Tất nhiên, các kỹ thuật viên Piano của trung tâm Tiến Đạt cũng đã chơi qua hầu hết sản phẩm nổi bật của những thương hiệu này, từ sản phẩm dành cho dân chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp đến sản phẩm dành cho mục đích học tập và giải trí. Nếu xét về chất lượng đàn Piano cũ được rao bán trên mạng thì không ít cây đàn chất lượng kém và chỉ có số ít là chất lượng còn tốt. Tuy nhiên, số lượng đàn Piano điện cũ chất lượng tầm trung chiếm nhiều hơn.  Một số model có vẻ mới hơn thì còn nhiều tính năng hữu ích cho người dùng nhưng một số cây đàn đã quá cũ, lỗi thời thì giá trị sử dụng cũng không cao.

  • Gía thành đàn Piano điện cũ?

Khi nói đến việc định giá đàn Piano điện cũ thì không có cơ sở chính xác nào giúp người mua xác định đúng nhất giá sản phẩm. Bởi giá đàn Piano cũ phụ thuộc nhiều vào giá thị trường, vào hãng đàn và vào người bán đàn.
Nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng đàn Piano cũ bạn có thể dựa vào các yếu tố chính chúng tôi đề cập trong bài viết “ Cách chọn mua đàn Piano điện”. Với công nghệ hiện đại, cây đàn Piano điện mới tiếp tục cải thiện trong cả tính năng và thiết kế nhưng giá thành không chênh lệch nhiều so với những cây đàn đời cũ, thậm chí có model còn rẻ hơn. Theo thời gian những sản phẩm mới sản xuất sẽ tốt hơn và những sản phẩm cũ trở nên ít hấp dẫn ... trừ khi bạn sẵn sàng để bán nó đi. 

Clavinova Yamaha CLP-330PE

Cũng giống như các thiết bị máy móc điện tử xung quanh bạn, máy vi tính, điện thoại, hoặc ti vi... mọi thứ không ngừng thay đổi và càng ngày càng hiện đại hơn.
-       Qua thời gian, điện thoại càng ngày càng nhiều tính năng hơn, nhiều trò chơi hơn, giúp ích nhiều cho cuộc sống thậm chí còn có thể dùng thay cho máy tính và phân cấp thị trường rõ ràng hơn.
-       Qua thời gian, các loại ti vi cũng càng mỏng hơn, thiết kế đẹp hơn, hiện đại hơn, bắt được nhiều kênh hơn, nhiều chức năng và quan trọng là rẻ hơn.
-       Qua thời gian, các loại máy vi tính cũng không còn cồng kềnh như trước, có máy cây và cả máy tính xách tay.... giá thành cũng rẻ hơn và nhiều loại hơn cho người mua chọn lựa...
 Với đàn Piano điện cũng thế. Cách đây khoảng 10 năm, đàn Piano điện là ước mơ của nhiều người vì giá thành khá cao, ít chọn lựa. Để tìm kiếm một cây đàn Piano điện có chức năng mô phỏng độ nặng bàn phím và âm thanh gần giống đàn Piano cơ thật, người mua sẽ cần bỏ ra ít nhất là 40 triệu đồng. Nhưng giờ đây, người mua chỉ cần bỏ ra 15 triệu hoặc ít hơn cũng có thể mua được một cây đàn Piano điện cho người mới bắt đầu.
 
Mặc dù cây đàn Piano điện Secondhand mà bạn định mua có thể là của một thương hiệu đáng tin cậy (như Yamaha, Roland, Casio  vv) và bề ngoài nhìn còn rất mới nhưng điều đó không có nghĩa nó là một khoản đầu tư tốt cho gia đình bạn. Mua đàn Piano điện mới vẫn là một lựa chọn tốt hơn.

  • Chất lượng đàn Piano điện cũ?

Khi nói đến chất lượng đàn Piano điện, công nghệ chế tạo đàn của một thương hiệu càng tiên tiến bao nhiêu thì cây đàn đó càng mô phỏng âm thanh, hiệu ứng... giống đàn Piano cổ điển bấy nhiều.  
Chính vì vậy khi mua đàn Piano điện, dù đàn cũ hay đàn mới thì người mua cũng cần chú ý:


 

Đối với piano điện, chỉ cần hư một phím đàn, hoặc một linh kiện, sẽ tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa. 
 

-       Âm sắc của đàn ?
-       Bộ nhớ cho âm thanh mô phỏng là bao nhiêu? Lớn hay nhỏ? 32, 64, 128... hoặc nhiều hơn? Bộ nhớ âm thanh này có trục trặc gì không?
-       Chức năng của bàn đạp: Pedal có hỗ trợ “nhấn ½” để cho ra khả năng xử lí âm tinh tế gần giống như trên một cây Piano cơ không? Bàn đạp còn hoạt động tốt không? Pedal có bị lỏng hay ghỉ sét gì không?
-       Bộ cảm biến âm thanh của bàn phím hoạt động như thế nào? Những phím đàn có được hỗ trợ công nghệ cảm biến hiện đại để đạt được độ mượt và độ mạnh nhẹ “thật” không ?
-       Độ nặng bàn phím có phù hợp với người sẽ tập chơi không? Có thể điều chỉnh không? Có 3 mức độ: Mạnh, nhẹ, vừa hay chỉ 2 ?
-       Chức năng nghi âm trên đàn Piano điện? Bạn có thể thu lại một bài nhạc mình vừa chơi trên đàn Piano của bạn không? Nếu có chức năng này thì cụ thể là loại nào?
-       Cây đàn Piano đó có lưu trữ những bản thu âm vào đĩa mềm (đã không còn sản xuất trên thị trường), USB hay thẻ nhớ SD, hay nó lưu được vào tất cả những cái nêu trên?
-       Lực búa đàn ra sao, âm thanh tạo ra lúc nhấn phím xuống và buông phím lên nhỏ hay to...? Có thay đổi gì nhiều không?
-       Phím đàn có bị kẹt hay chết phím không? Phím đàn có được thiết kế nhám để ngón tay của bạn không bị trơn trượt khi đàn những đoạn nhạc có độ khó và tốc độ nhanh?...

  • Công nghệ chế tạo đàn Piano điện mới?

Khi tìm hiểu công nghệ chế tạo đàn Piano điện mới ngày nay thì bạn có thể nhận ra mỗi một thương hiệu sẽ có một bí quyết riêng và sự độc đáo riêng. Công nghệ lấy mẫu âm thanh của nhà sản xuất cũng chiếm phần lớn thành công của Piano điện. Với những mẫu đàn hiện đại ngày nay, việc mô phỏng lại cảm giác và âm thanh như khi chơi trên một cây đàn piano cổ điển không hề khó và đã khá hoàn hảo. Tuy không thể giống hoàn toàn như đàn Piano cơ nhưng đàn Piano điện là lựa chọn tốt cho bạn và gia đình.

Khi tư vấn, nhiều người vẫn thường hỏi tôi có nên mua một cây đàn điện đã qua sử dụng hay một cây đàn hoàn toàn mới. Câu trả lời nằm ở bạn, quan trọng nhất là " bạn muốn gì" ? Bạn muốn một cây đàn mang lại cảm giác phím và âm thanh tuyệt vời nhất cho bản thân/hoặc cho con cái của bạn hay chỉ là một cây đàn giá rẻ? Bạn muốn sử dụng nó lâu dài cho sau này hay chỉ để chơi tạm một vài năm?
Những thế hệ đàn mới luôn được cải thiện, hoàn chỉnh hơn mỗi ngày. Các mẫu âm thanh thế hệ mới hiện nay như:
-       AiR ( Acoutic &intelligent Resonator)
-       SuperNatural
-       PHI (Progressive Harmonic Imaging)... 

Đàn Piano Casio PX780


Thế hệ đàn ngày nay mô phỏng được sự cộng hưởng (String Resonance) của dây đàn Piano gỗ , mô phỏng nắp đàn của Đại dương cầm khi mở nhiều ít ( Lid Simulation ), mô phỏng chính xác thời gian nhấn giữ & khi thả phím đàn đáp ứng ngay cho việc âm thanh được vang lên chính xác từ các ngón tay (Key Off Simulation), các phím đàn được thiết kế tương tự như gỗ mun đen trắng ngà hơi nhám vừa nhất với đầu ngón tay để dễ dàng chơi đàn hay chắc chắn ở những đoạn nhạc đòi hỏi tốc độ cao (Simulation Ebony and Ivory Keys), đặc biệt có được 3 Pedal như một cây đàn đại dương cầm.

  •  Có nên mua đàn Piano điện cũ cho trẻ ?

 Dựa trên kinh nghiệm chơi đàn piano cá nhân của bạn hoặc trình độ kỹ năng, bạn hoặc con bạn có thể không có thể không nhận ra sự khác biệt ngay lập tức, nhưng khả năng tái tạo các bài hát bạn đang chơi (hoặc cố gắng để chơi) một cách đúng nhất sẽ được giúp đỡ rất nhiều bằng công nghệ chế tạo đàn Piano điện tốt hơn và mới hơn. Nếu bạn muốn tự học nhạc trên đàn, một cây Piano điện đời mới sẽ luôn là giải pháp tốt nhất. Rất nhiều mẫu đàn mới hiện nay đã trang bị cổng USB để giao tiếp với iPad hoặc máy tính, một công nghệ cần thiết để tự học-cho cả người lớn lẫn trẻ em.
 
Kết nối MIDI trên nhiều cây đàn Piano đã qua sử dụng cũng có thể giúp bạn kết nối với máy tính, nhưng tốc độ không cao.  CoreMIDI , USB tương thích với iPad / máy tính xách tay mà nhiều cây đàn Piano điện ngày nay có sẽ giúp con bạn học và chơi đàn nhanh hơn.  Càng đầu tư nhiều tiền thì đàn càng tốt. Tuy nhiên một cây đàn tốt nhất trong mức tiền bạn định đầu tư không có nghĩa là phù hợp nhất với bạn. Vì vậy có những người nên  đầu tư ít tiền, có những người lại nên đầu tư nhiều hơn mức họ dự định. Tất cả điều đó không căn cứ theo việc cây đàn nào tốt - xấu, mà căn cứ theo tư duy: cái nào phù hợp với mục đích sử dụng của từng người nhất.
 
Nếu bạn có khoảng từ 7 hay 800 USD trở xuống, bạn nên mua một cây Piano điện mới. Bởi với số tiền này, nếu bạn mua đàn cơ sẽ phải mua những cây rất cũ, búa đàn bị lão hóa, cứng nên âm thanh khi nó đập vào dây sẽ đanh, khô. Bên cạnh đó, nếu bạn mua đàn Piano điện cũ thì có thể sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền nhưng bạn cần đối mặt với một thực tế:
-       Chất lượng đàn Piano điện cũ không được đảm bảo
-       Những tính năng lỗi thời, không tiện trong quá trình sử dụng
-       Không có giá trị đầu tư dài hạn
-       Mất giá nhanh chóng sau khi mua
-       Không có bảo hành
-        Gía thành không đi cùng chất lượng

  • Mua đàn Piano điện cũ có được bảo hành không?

Với tất cả các cây đàn Piano đã qua sử dụng được quảng cáo tư nhân đều không có bảo hành. Nếu mua nó, bạn phải chấp nhận rủi ro cùng với nguy cơ có thể mất hàng trăm đô la hoặc nhiều hơn trong việc sửa chữa nó sau này.
Mặt khác, chi phí sửa chữa đàn Piano điện cũng khá tốn kém nếu bạn không có bảo hành, mà đàn điện cũ nếu phải sửa thì thường là hỏng nhiều hoặc cần phải thay mới hẳn. Ngoài ra, việc tính toán trong đường dài, thời gian sử dụng một cây đàn, chất lượng cũng như độ bền là những yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định. Đối với piano điện, chỉ cần hư một phím đàn, hoặc một linh kiện, sẽ tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.

Việc thay thế và sửa chữa đàn đòi hỏi người thợ thực sự phải rất có trình độ và phải có rất nhiều máy móc cũng như công cụ hỗ trợ. Ở Nhật, sửa đàn Piano được đào tạo như hệ đại học: tức là cũng có nhiều cấp độ: sơ - trung - cao cấp, và học phí được tính bằng trăm nghìn $. Ở Việt Nam có lẽ không có thợ như vậy. Bản thân bộ đồ nghề sửa đàn cũng cực kỳ đắt tiền cho các vấn đề tưởng như đơn giản. Và vì thế, thợ tại Việt Nam đều dựa chủ yếu vào kinh nghiệm và nhận định của bản thân để sửa đàn chứ không theo tiêu chuẩn hay máy móc nào.
 

    

Đừng bỏ qua bất kỳ hư hỏng nào dù chỉ là nhỏ nhất nếu bạn mua đàn Piano điện cũ


Cũng có cửa hàng bán Piano điện cũ hứa sẽ bảo hành cho người mua khoảng thời gian nhất định nào đó,cao lắm bảo hành 1 năm. Nhưng trong thời gian đó nếu đàn bị hỏng hóc trục trặc, họ sẽ nhận và bảo hành cho bạn (còn tùy thuộc công ty họ còn ở đó không?) và sẽ nảy sinh các trường hợp sau đây:
-       Hỏng nhẹ họ sẽ sửa cho bạn và bạn sẽ tốn thời gian chờ đợi
-       Trường hợp không sửa được vì không có linh kiện họ sẽ đề nghị đổi cho bạn một nhạc cụ khác và thường là bạn sẽ phải bù thêm tiền đề lấy cây đàn đó.
-       Trường hợp nơi bạn sống không có một lỹ thuật viên Piano điện nào thì bạn sẽ phải chi trả loàn bộ chi phí vận chuyển đàn đến nơi bảo hành. Nếu bạn ở xa, chi phí này có thể gần bằng số tiền bỏ ra mua đàn cũ.
>>  Cuối cùng bạn vẫn trở lại cái vòng lẩn quẩn bạn vẫn phải trông chờ vào sự “ hên xui”, điều đó có đáng không khi những thời gian tiền bạc cảm xúc của bạn bị đánh đổi.

Đôi khi cũng có một vài cá nhân hoặc doanh nghiệp có chế độ bảo hành tốt cho đàn Piano điện cũ nhưng con số này rất ít. Nếu quyết định mua đàn Piano điện cũ bạn cũng cần sẵn sàng chấp nhận rủi ro vì không có bảo hành, và đối với nhiều người, họ nghĩ rằng đây không phải là vấn đề lớn. Nhưng sau một thời gian sử dụng, chỉ cần xảy ra một sự cố nhỏ với đàn thôi bạn cũng sẽ biết không có bảo hành thiệt thòi và tốn kém như thế nào. Vì vậy, phải rất cẩn thận khi tìm mua một cây đàn Piano điện đã qua sử vì có thể nhìn đàn rất mới nhưng có nghĩa là các bộ phận bên trong vẫn tốt.  

  • Người bán đàn Piano cũ “hét” giá quá cao?

Một trong những vấn đề với đàn Piano điện đã qua sử dụng là nhiều người bán nghĩ rằng đàn Piano của họ không bị mất giá và họ hét giá rất cao. Trong khi thực tế thì cây đàn đó chỉ đáng giá một nửa hoặc ít hơn giá đó nhiều lần.
Nếu bạn mua bất cứ đồ điện tử cũ nào ngoài thị trường bạn cũng có thể bắt gặp trường hợp này. Đây là tình huống điển hình mà những người đi mua đàn Piano cũ đã từng gặp phải. Người bán nghĩ rằng họ đã chi rất nhiều tiền cho món đồ điện tử này nên dù đã sử dụng nhiều năm thì nó vẫn còn giữ nguyên giá trị ban đầu. Trên thực tế, đàn Piano điện hay bất cứ thiết bị điện nào cũng sẽ bị mất giá ngay sau khi bạn mang đàn ra khỏi cửa hàng. Công nghệ không ngừng thay đổi, chất liệu làm đàn cũng không ngừng thay đổi... tất cả chỉ nhằm mục đích mang đến cho người chơi sản phẩm tốt hơn với giá thành rẻ hơn. Vì lẽ đó mà không có một cây Piano điện nào giữ được giá ban đầu sau nhiều năm sử dụng.
 
Những cây Piano điện cũ có thể có chất lượng bằng hoặc không bằng đàn Piano điện mới vì nó cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố và điều kiện khác nhau. Một cái giá hời cho một cây đàn đã qua sử dụng chỉ thực sự “hời” khi bạn chắc chắn rằng mọi thứ đều hoạt động tốt và sẽ hoạt động tốt trong một khoảng thời gian nhất định mà bạn mong muốn trong tương lai. Hãy cẩn thận so sánh nó với một cây đàn Piano mới với cùng mức giá trước khi quyết định chọn mua.
 
Cuối cùng chúng tôi muốn khuyên bạn: Nếu có điều kiện, đàn Piano điện mới vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu ví một cây Piano điện mới giống như một bông hoa thì đàn Piano điện cũ sẽ là một bông hoa đang héo. Và tất nhiên, không ai muốn muốn mua một bông hoa đang héo về nhà bởi chất lượng đàn Piano điện phụ thuộc nhiều vào đồ điện tử bên trong nó.
 

dai ly cap 1 yamaha

Nhạc cụ Tiến Đạt nhận kỷ niệm chương dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng

 
       Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền của thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR, đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon , đàn Piano cũ của Yamaha, Kawai và nhiều thương hiệu khác.... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
 
       Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
Ảnh: Internet
 
"Bài viết do Tiến Đạt tổng hợp và biên soạn, sao chép phải ghi rõ nguồn
Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

Phía Bắc
  Skype nguyenmo21692  Mss Mơ   090.321.6609
  Skype hoatuyet1911  Mss Tuyết   0904.82.1381
Phía Nam
  Skype oanhkim223  Ms Kim Oanh   0904.83.1381
  Skype 0938937775  Mr Thắng   0938.77.0002
Âm nhạc thiếu nhi Ghita Máy quẹt thẻ

Thống kê truy cập