CTKM NCTD T6Chuyển địa điểm

Đàn Piano cơ Yamaha U10A

Click vào đây để xem hình lớn

Đàn Piano cơ Yamaha U10A

Giá
63.000.000 VNĐ (Chưa VAT)
Tình trạng
 Có hàng
Bảo hành
5 Năm
Thêm vào giỏ hàng

Từ những năm 1990, rất nhiều mô hình đàn Piano đứng dòng U1 của Yamaha được tung ra thị trường Nhật Bản và dần đi sâu vào các thị trường Piano khác trên toàn thế giới. Đa số những mẫu đàn Piano cũ này đều được sản xuất tại nhà máy chế tạo đàn Piano chất lượng tốt nhất đặt tại Nhật Bản, số ít sản xuất tại Anh. Những mẫu đàn Yamaha U1 được tìm thấy ở Anh đều có ký hiệu "N", biểu thị rằng họ đã được thực hiện trong nhà máy Kemble ở Milton Keynes, Anh.

Piano U10A Yamaha

Những cây đàn Yamaha U10A Upright Piano thường được sản xuất vào đầu những năm 1989, tuy không thực sự phổ biến như các mẫu đàn U1 khác nhưng Yamaha U10A đã từng là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ đam mê Piano.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì Piano U10A có chất lượng khá tốt, tương thích với những cây đàn Piano U1A (sản xuất vào những năm 1982-1987). Tuy nhiên, cũng có sự khác nhau giữa U10A và U1A, sự khác biệt này nằm ở cấu trúc và thiết kế đàn. Đàn Piano đứng U10A có thiết kế đơn giản hơn U1A ở một vài chi tiết nhỏ, nhưng điều này hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Một số điểm nổi bật ở Piano đứng Yamaha U10A:

  1. Spruce Soundboard

Tại các cơ sở nhà máy gỗ xẻ và chế biến gỗ của Yamaha, gỗ Spruce được đánh giá cao và rất quý.  10% trong tổng số đó được chọn lựa để thiết kế riêng cho soundboards của đàn Piano Yamaha .  Gỗ Spruce nguyên tấm chứ không phải là Spruce ghép hoặc cây dương (gỗ poplar). Chất liệu gỗ Spruce thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời trong tất cả các loại gỗ khác để làm ra soundboards  Piano vì Spruce giúp cho việc khuếch đại âm thanh của Piano tốt nhất. Đồng thời chất liệu gỗ này cũng cho ra giai điệu tốt nhất và duy trì.

  1. Chiều dài toàn bộ Ribs

Để soundboards chắc chắn hơn và phát huy tác dụng tốt hơn, Yamaha đã thiết kế xương sườn bảng cộng hưởng để đỡ cho các cạnh của soundboard, những tấm xương sườn bảng cộng hưởng này được dán rất tỉ mỉ vào miếng lót có khía (hoặc rim bên trong trên cây đàn Piano cơ cũ giá rẻ). Xương sườn bảng cộng hưởng có chiều dài đúng tiêu chuẩn đảm bảo rằng chất lượng âm thanh sẽ ổn định trong nhiều năm và cải thiện sự ổn định trong điều chỉnh hoặc lên dây định kỳ của người chơi.

  1. Khung kim loại : V-Pro

Yamaha sử dụng V-Pro (Process Khuôn chân không Shield) trong đúc khung sắt (Plate). Công nghệ đúc Plate V-Pro giúp khung kim loại này đẹp hơn, bền hơn, chắc chắn hơn và chịu lực tốt hơn.  Đồng thời công nghệ đúc này cũng giúp kích thước của khung kim loại chính xác hơn so với trước đây.

  1. Kỹ thuật ép đùn nhôm hợp kim

Yamaha phát triển một kỹ thuật ép đùn nhôm hợp kim Action Rail độc đáo (bằng sáng chế Yamaha) trên Yamaha U10A Upright Piano. Đây là một trong những sáng kiến ​​tốt nhất để cải thiện hoạt động của bộ máy đàn Piano trong suốt 100 năm qua. Sự biến động thông thường trong đường ray gỗ hoặc hiệu ứng cảm ứng do thời tiết thay đổi định kỳ, được loại bỏ hoàn toàn nhờ kỹ thuật ép này, nó cho phép bộ máy đàn hoạt động ổn định hơn, bền hơn.

  1. Action Balanced

Mỗi phím đàn piano Yamaha được kiểm tra riêng và được đo cẩn thận để có thể điều chỉnh ngay khi cần thiết hoặc khi nhà sản xuất muốn đảm bảo độ nặng bàn phím theo đúng tiêu chuẩn. Bộ máy đàn Piano Yamaha cũng nhờ đó mà hoạt động một cách chính xác và thống nhất hơn. Sự cân bằng này giúp đảm bảo cảm ứng cao cấp của đàn Piano và kiểm soát bàn phím đơn giản hơn.

  1. Phím đàn làm bằng gỗ Spruce

Yamaha sử dụng gỗ Spruce cho tất cả các phím trên tất cả các mẫu đàn Piano. Chiều dài của phím đàn thiết kế dài hơn và bằng gỗ Vân Sam(Spruce): Chiều dài tổng thể của mỗi phím đàn (Key) được thiết kế dài hơn làm cho khả năng chơi nhạc dễ dàng hơn và đem lại cảm giác phím phong phú cho sự biểu cảm ngón đàn. Với gỗ Vân Sam (spruce) là nguyên liệu cực kỳ lý tưởng với trọng lượng nhẹ và rất chắc giúp tăng độ nhạy và đồng nhất của phím đàn được duy trì qua nhiều năm sử dụng, đồng thời hỗ trợ tối ưu cho sự truyền tải mọi sắc thái tinh tế nhất trong biểu diễn.

Nội dung sản phẩm do Tiến Đạt tổng hợp và biên soạn, sao chép phải ghi rõ nguồn

Sản phẩm cùng loại