CTKM NCTD T6Chuyển địa điểm
Cập nhật 29/5/2015 - 15:3 - Lượt xem 6230

Tận dụng đàn Piano cũ để trang trí nhà

Bạn đã bao giờ tận dụng đồ cũ để trang trí hoặc làm đồ handmade như đàn Guitar cũ, thang nhôm cũ...?

Với ý tưởng tận dụng để trang trí không gian, cây đàn Piano cũ gắn bó với bạn một thời sẽ luôn hiện diện trong không gian nhà bạn.
 Đàn Grand Piano Pearl River GP148 cũ bán tại Tiến Đạt

Thông thường, đàn Piano có tuổi thọ rất cao, nhất là những cây đàn Piano cơ được chế tạo thủ công. Nếu bạn đang sở hữu một cây Piano của riêng mình, có nghĩa là bạn đang có trong tay " ông vua của mọi loại nhạc cụ". Nó sẽ gắp bó với bạn rất lâu, bởi tuổi thọ của đàn piano khá dài. Nhưng khi thời gian dần trôi qua thì cây đàn piano cũ của bạn cũng cần được thay thế bằng cây đàn mới tốt hơn bởi không cây đàn nào thắng được thời gian.  
 


 

Chủ nhân của những cây đàn Piano cũ sẽ tìm đến nhiều cách khác nhau để giữ lại kỷ niệm của một thời đã qua. Bởi ai cũng muốn đàn piano thân thương luôn luôn hiện diện trong ngôi nhà của họ.  Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn biến cây đàn piano cũ trở thành những vật dụng không chỉ hữu ích và góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

  • Trang trí cho cửa sổ của một cửa hàng

 

Một cây đàn Piano cũ, một ít sơn để cây đàn có cùng tông màu với của sổ và tường nhà, vài chậu hoa mà bạn thích.... thế là bạn đã có một khung cửa sổ đầy ấn tượng và hút khách rồi. Cách trang trí này cực kỳ phù hợp với những cửa hàng bán hoa, đồ lưu niệm, váy cưới hoặc đồ handmade.

  • Tận dụng đàn Piano cũ làm giá để đồThật dễ dàng, những gì bạn phải làm chỉ là tháo bỏ phần chân và nắp hộp đàn. Sau đó phàn nhẵn, đóng thêm các thanh ngang và dùng đinh vít cố định chiếc đàn lên tường như hình. Bạn đã có ngay giá để đồ độc đáo. Không những rất tiện lượi mà giá để đồ từ đàn Piano còn là vật trang trí ấn tượng, góp phần làm không gian trong phòng bạn thêm sinh động.


  • Dùng đàn Piano cũ để làm giá sách

 

Với cây đàn grand piano, bạn có thể biến chúng thành một kệ sách thật hoành tráng. Đầu tiên, bạn tháo bỏ nắp của hộp đàn và chân đàn, sau đó dùng chính gỗ của hộp đàn xẻ thành những thanh ngang. Tiếp theo hãy đóng những thanh ngang đó vào lòng hộp đàn. Cuối cùng bạn chỉ việc dựng đứng là xoay ngang chiếc đàn Piano dựa vào tường. Bạn đã có ngay kệ sách mới lạ, vừa tiết kiệm lại vừa độc đáo.

  • Dùng đàn Piano cũ để làm kệ bày tranh trong phòng

Ngoài ra, trong phòng khách chúng ta có thể tận dụng phần đầu ở phím đàn làm kệ đựng để trưng các khung ảnh lưu niệm của gia đình. Để bắt đầu, bạn hãy tháo bỏ toàn bộ phần chân và hộp đãn, chỉ giữ lại hộp đựng phím đàn. Tiếp theo, bạn hãy dùng đinh vít và cố định hộp đựng phím đàn lên tường, để chắc chắn hơn, bạn có thể lắp thêm những chân đỡ bằng sắt như hình. Xong xuôi, bạn hãy bày biện khung ảnh, thêm lọ hoa nhỏ và vài đồ trang trí là bạn có ngay chiếc kệ ấn tượng và ý nghĩa từ chiếc đàn Piano cũ.

  • Biến tấu một chút với đàn Piano cũ để làm bàn uống nước cho phòng khách

 

Với nhà bếp, cây đàn piano cũ chúng ta có thể tận dụng chúng để làm nhiều thứ. Bạn có thể chỉ lấy 1 bộ phận của đàn piano là khung đàn và kết hợp với các dụng cụ khác thì bạn đã có ngay chiếc bàn ấn tượng.

  • Làm quầy bar thu nhỏ trong nhà bếp bằng đàn Piano cũCây đàn upright piano cũ được tận dụng làm một quầy bar thu nhỏ trong nhà bếp. Đây là một ý tưởng tận dụng rất sáng tạo. Đầu tiên bạn đóng nắp hộp đàn lại, hạt tấm che lưng đàn xuống như hình, sau đó bạn đóng thêm hai cánh cửa vào chỗ để chân để tạo ra một tủ lưu trữ rượu nhỏ là hoàn thành. Quầy bar nhỏ từ chiếc bàn Piano cũ chắc chắn sẽ là một điểm nhấn cho nội thất trong căn nhà của bạn.


  • Dùng đàn Piano để làm tủ cất đồ chơi cho bé


Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và bé rất thích đàn Piano cũ, hãy tận dụng nó để trang trí phòng cho trẻ hoặc làm tủ chứa đồ. Chắc chắn bé sẽ hãnh diện lắm khi mẹ dùng cây đàn để trang trí phòng cho riêng mình.

  • Bàn học từ đàn Piano cũ

 

Bàn học tự tạo từ đàn Piano là một không gian vô cùng độc đáo. Bạn có thể tận dụng để đặt máy vi tính trên bàn phím, tuy nhiên bạn cần thiết kế lại một chút cho bàn học của mình nhé. Một tấm kính mỏng trên bàn phím sẽ giúp bạn không làm trượt máy tính từ trên đàn Piano xuống đất.

  • Biến đàn Piano thành bệ để bếp ga

 

Chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên với bàn đặt bếp ga, khá là độc đáo, nhưng không kém nguy hiểm. Bạn chỉ với thao tác thảo bỏ cây chống nắp đàn, gắn cố định phần nắp đàn xuống hộp đàn, sau đó để chiếc bếp ga êm lên. Bạn đã có ngay bàn để bếp ga tiện dụng, bạn đừng quên giữ lại phần phím đàn để tạo điểm nhấn và tăng sự độc đáo.
 


 

>> Như vậy, bạn có thể tận dụng để tạo ra rất nhiều vật dụng có ích và cực đẹp từ đàn Piano cũ. Chỉ cần một chút khéo tay, một ý tưởng nhỏ là bạn đã dễ dàng tận hưởng không gian tuyệt đẹp cùng bạn bè, người thân trong gia đình.  Không phải đồ cũ là đồ bỏ đi và đàn piano không chỉ mang lại âm nhạc du dương khi bạn lướt ngón. Nhớ nhé, khi nó đã trở nên cũ kỹ và hư hỏng không sử dụng được thì bạn hãy để nó trở thành vật dụng cách điệu và trang trí trong nội thất ngôi nhà hoặc sân vườn của bạn.
 

 
***********************************************************************************************
Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: https://nhaccutiendat.vn


 

 

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

Phía Bắc
  Skype nguyenmo21692  Mss Mơ   090.321.6609
  Skype hoatuyet1911  Mss Tuyết   0904.82.1381
Phía Nam
  Skype oanhkim223  Ms Kim Oanh   0904.83.1381
  Skype 0938937775  Mr Thắng   0938.77.0002
Âm nhạc thiếu nhi Ghita Máy quẹt thẻ

Thống kê truy cập