CTKM T2
Cập nhật 23/12/2013 - 10:58 - Lượt xem 16127

Những điều cần biết khi mua đàn Piano Secondhand

     Có thể bạn chưa biết: Một cây đàn Piano Secondhand thường tối thiểu cũng đã qua sử dụng trên 10 năm, và nó bị loại ra vì không còn có đủ tiêu chuẩn để tập luyện hoặc biểu điễn. 
Có thể bạn chưa biết: dù mua ở bất cứ giá nào bạn cũng bị hớ khi mua đàn Piano cũ. Đó là vì giá thành của một cây đàn  Secondhand chỉ bao gồm các chi phí thu gom, chuyên chở, sửa chữa và tân trang. 

Sở hữu đàn Piano cơ là niềm mơ ước của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng có đủ tài chính để mua một chiếc đàn Piano mới. Do đó, nhiều người lựa chọn đàn Piano Secondhand vì nó có vẻ rất kinh tế, và rút ngắn thời gian hiện thực hóa giấc mơ.


Sở hữu đàn Piano cơ là niềm mơ ước của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng có đủ tài chính để mua một chiếc đàn Piano mới 
 

Tuy nhiên, một số người mua đàn Piano cũ không hề biết rằng: thị trường Piano cũ rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, tên thương hiệu và giá cả. Chất lượng đàn hết sức mập mờ và dễ dàng bị thổi phồng bởi những người kinh doanh đàn không có tâm với nghề. Người bán thì muôn hình muôn vẻ, mỗi người có một kinh nghiệm bán hàng, các kiểu tư vấn, hướng dẫn khách hàng với các lý lẽ hết sức thuyết phục. Khi người mua đàn Piano Secondhand không có kinh nghiệm, thì sẽ dễ dàng bị "dụ" mua đàn Piano "dởm" bởi những người bán hàng sành sỏi. Bên cạnh đó, thị trường Piano cũ không ngừng thay đổi, nên người mua dù có nhờ người kiểm tra đàn, đôi lúc vẫn bị người bán "tung hỏa mù".
 Là một đại lý chính thức của 
YAMAHA tại Việt Nam, cùng với kinh nghịêm lâu năm trong lĩnh vực phân phối nhạc cụ, âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên bạn khi lựa chọn một sản phẩm đàn Piano Secondhand nên chú ý những điểm sau :

1.    Chọn Piano Secondhand – nên đặc biệt chú ý về kỹ thuật
Vì một lý do nào đó mà bạn không thể mua đàn Piano mới thì chọn đàn Piano cũ cũng là một giải pháp không tồi. Tuy nhiên, trước khi mua đàn dương cầm cũ bạn cũng nên biết những tổn thương nghiêm trọng về kĩ thuật của đàn Piano đã qua sử dụng:

·         Âm thanhĐàn Piano tên gọi đầy đủ là PIANOFORTE (pi-a-nô-foók-tê), ghép từ 2 thuật ngữ tiếng Ý là “piano” là “nhẹ” và “forte” là “mạnh”. Nói theo chuyên môn âm nhạc, thì đàn Piano khi bấm phím với cường độ nhẹ, ta sẽ nghe âm thanh nhỏ, và bấm càng mạnh lên, ta càng nghe được âm thanh lớn hơn.
Nói theo kĩ năng về “ngón đàn Piano”, thì với một cây Piano đúng tiêu chuẩn, ta có thể đàn các mức độ từ “ppp”(cực nhẹ) đến fff (cực mạnh).
Trong khi đó, đàn  Secondhand đã qua sử dụng, nỉ của búa gõ vào dây nhiều nên bị chai. Vì vậy, khi chơi nhẹ thì âm thanh vẫn kêu to. Còn khi chơi mạnh thì âm thanh nghe đanh chát.     


·         Dây đànDây đàn Piano Secondhand không dễ còn nguyên bộ. Dây dàn có thể đã bị đứt, và người ta thay bằng dây tương đương, nên phím giữa 2 tiếng gần nhau có thể rất khác biệt, không đồng bộ thống nhất. Đó là chưa tính đến độ chai cứng không đồng đều giữa búa đánh nhiều và búa đánh ít.
 
·       
  Mặt cộng hưởngĐàn Piano Secondhand nhập về phần lớn đã qua trên 10 năm sử dụngMặt cộng hưởng của đàn làm bằng gỗ thông, lâu này thường đãbiến dạng và tiềm ẩn những bào tử các loại sâu mọt. Môi trường khí hậu nhiệt đới của Việt Nam là điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển. Một khi đàn Piano bị mối mọt, kể như hết cứu chữa.
 
·      
   Bảo hành
Bảo hành có nghĩa là chính hãng sẽ cung cấp linh kiện thay thế khi sản phẩm bị lỗi hoặc hỏng hóc. Các hãng đàn không cung cấp linh kiện thay thế cho đàn Piano cũ, thợ bảo trì chỉ thay thế các phần hỏng hóc bằng các linh kiện tương đương ( thu gom từ những cây đàn quá cũ hoặc không còn có thể tân trang.
 


 

2.    Chọn mua Piano cũ – có thể bạn chưa biết
·         Có thể bạn chưa biết: Một cây đàn Piano Secondhand thường tối thiểu cũng đã qua sử dụng trên 10 năm, và nó bị loại ra vì không còn có đủ tiêu chuẩn để tập luyện hoặc biểu điễn. 
 


 

·         Có thể bạn chưa biết: dù mua ở bất cứ giá nào bạn cũng bị hớ khi mua đàn Piano cũ. Đó là vì giá thành của một cây đàn  Secondhand chỉ bao gồm các chi phí thu gom, chuyên chở, sửa chữa và tân trang. 
·         Có thể bạn chưa biết: khi mua một chiếc đàn dương cầm cũ, bạn đã góp phần biến Việt Nam thành “bãi rác phế thải của các nước khác” và biến căn hộ xinh đẹp của bạn thành một kho phế liệu.·         Có thể bạn chưa biết: đàn Secondhand sẽ làm hư ngón đàn của bạn, đặc biệt là trong kỹ năng diễn tả cường độ (kỹ thuật 1).

·         Có thể bạn chưa biết: tiếng đàn Secondhand làm sai lệch khả năng thẩm âm của thính giác, vì âm sắc của đàn không còn thống nhất từ thấp lên cao. (kỹ thuật 2)·         Có thể bạn chưa biết: 
gỗ của đàn Piano cũ đã biến dạng sau một thời gian dài, và các bào tử sâu mọt có thể phát triển bất cứ lúc nào. (kỹ thuật 3)
·         Có thể bạn chưa biết: đàn Piano Secondhand không có bảo hành mà chỉ có lời hứa bảo trì của người buôn đàn mà thôi.
·         Có thể bạn chưa biết: dù đàn dương cầm cũ mang bất cứ nhãn hiệu nào thì thương hiệu của nó cũng chỉ là Secondhand.

Chính vì những lý do trên mà bạn càng phải cẩn thận khi mua đàn Piano cũ. Không thể phủ nhận một điều rằng,  nhiều đàn Piano đã qua sử dụng còn rất tốt về cả chất lượng và mẫu mã. Để tìm mua được những chiếc đàn Piano Shecondhand như thế, bạn cần chọn cho đam mê âm nhạc của mình một cửa hàng, hoặc đại lý kinh doanh đàn cũ thật uy tín và đặt lợi ích khách hàng lên trên lợi ích kinh doanh.

Chúc các bạn may mắn. 

 Tiến Đạt (biên soạn)
Ảnh: internet
****************************************************************************************

 
Faceboook: 
https://www.facebook.com/nhaccutiendat?ref=hl
Website chính: https://nhaccutiendat.vn/

 

   TRUNG TÂM NHẠC CỤ ÂM THANH TIẾN ĐẠT
Tại Hà nội: Số 71 Đường bờ sông Quan Hoa - Phường Quan Hoa - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại : 04.22109007- 04.6663.9953 - 0917.456.328 - 0947.889.669
 
Tại TP.HCM: 207 Điện Biên Phủ, P. 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 08.35144875 - 0904.83.1381 / Fax: 0835118092

 

dan piano cu, đàn Piano Sheconhand, mua đàn piano cũ, đàn piano, đại lý chính thức YAMAHA tại Việt Nam, đánh giá chất lượng đàn Piano cũ

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

Phía Bắc
  Skype nguyenmo21692  Mss Mơ   090.321.6609
  Skype hoatuyet1911  Mss Tuyết   0904.82.1381
Phía Nam
  Skype oanhkim223  Ms Kim Oanh   0904.83.1381
  Skype 0938937775  Mr Thắng   0938.77.0002
Âm nhạc thiếu nhi Ghita Máy quẹt thẻ

Thống kê truy cập